Clinics

วิธีลดเซลลูไลท์!

ครั้งก่อน GoWabi ได้เคยมาแชร์ข้อมูลให้กับเพื่อนๆ ในเรื่องของ เซลลูไลท์คืออะไร?คราวนี้ GoWabi เลยอยากจะมาแชร์ในเรื่องของ “วิธีการลดเซลลูไลท์” เพื่อผิวที่เรียบเนียนค่ะ เผื่อเพื่อนๆ บางคนอยากจะได้ข้อปฏิบัติแนวทาง ในการแก้ปัญหาทั้งต้นเหตุและปลายเหตุ แต่สำหรับคนที่คิดว่าเรามีเซลลูไลท์เยอะ ไกลเกินจะป้องกันแล้ว ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ ผิวที่เรียบเนียนจะกลับมาได้ เพียงเพื่อนๆ ทำตามข้อแนะนำวิธีลดเซลลูไลท์เหล่านี้ค่ะ!

_____________________________________________________________________________________________________

ออกกำลังกาย จะช่วยสลายไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายของเราค่ะ การออกกำลังกายทำได้ตั้งแต่การเดินเร็ว หรือวิ่งก็ได้ แต่เพื่อนๆ ควรจะมีการเล่นเวท ผสมผสานกับการออกกำลังกายด้วยนะคะ เพื่อความกระชับของกล้ามเนื้อ และเป็นการทำให้ส่วนๆ นั้นเฟิร์ม ไม่หย่อนย้อย ยังไงล่ะ! แต่ถ้าหากใครที่กำลังคิดจะลดน้ำหนัก ก็ค่อยๆ ออกกำลังกายไปเรื่อยๆ นะคะ สักวันละ 40 นาทีขึ้นไป ไม่ต้องหักโหม หรือรีบร้อนนะคะ เพราะหากน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วจนเกิดไป บอกได้เลยว่าผิวหนัง อาจจะเกิดโอกาสย้อยค่ะ!

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน การรับประทานอาหารเป็นสิ่งที่สำคัญ หากเลือกรับประทานแต่สิ่งที่มีไขมันมากจนเกินไป ก็จะทำให้ร่างกายเกิดเซลลูไลท์ขึ้นมาได้นะคะ เพราะฉะนั้น เราควรเลือกรับประทานอาหารกันสักนิด และเน้นในส่วนของโปรตีนและผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงๆ แต่ไม่ได้หมายความว่า ห้ามรับประทานคาร์โบไฮเดรต หรือไขมันเลยนะคะ แต่ควรเลือกทานและทานให้พอดีค่ะ เช่น เน้นโปรตีน คาร์บเชิงซ้อน และไขมันดี เป็นต้น

ขัดผิว สครับผิว! การที่เราขัดผิวในส่วนที่เป็นเซลลูไลท์นั้น จะช่วยทำให้ไขมันถูกกระตุ้น และค่อยๆ สลายไปค่ะ เพื่อนๆ สามารถใช้เป็นกากกาแฟ เกลือขัดผิว หรือผลิตภัณฑ์ขัดผิวทั่วๆ ไปค่ะ สามารถใช้สลับกันไปเรื่อยๆ จะได้เป็นการบำรุงผิวที่หลากหลายนะคะ หมั่นขยันขัดผิว สครับผิวบ่อยๆ ไปเรื่อยๆ รับรองว่าผิวเปลือกส้มที่กวนใจอยู่ หายไปอย่างแน่นอน!

ลองไปนวดน้ำมันดูสิ การนวดผิวในส่วนที่เป็นเซลลูไลท์นั้น จะช่วยให้ไขมันสลายได้เพราะการที่บีบๆ นวดๆ ในส่วนที่เป็นไขมันส่วนเกิน จะช่วยกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองและระบบเผาผลาญของร่างกายเรา ให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ลองไปนวดสักสัปดาห์ละครั้ง สองครั้ง ควบคู่กับการออกกำลังกายและควบคุมการกิน รับรองรู้เรื่อง!

การทำทรีทเม้นท์ที่คลินิก เช่น การทำเมโสสลายเซลลูไลท์ การทำคาร์บอกซี่ เป็นต้น เป็นการสลายเซลลูไลท์ แบบที่มั่นใจได้เลยว่าจะต้องเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนอย่างแน่นอน! เพราะการรักษาภายใต้การดูแลของคลินิก รับรองได้เลยว่า ผิวที่เรียบเนียนอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม แต่เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น เพื่อนๆ ก็ควรจะมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ตามข้อแนะนำที่บอกไปก่อนหน้านี้ด้วยนะจ๊ะ!

___________________________________________________________

แต่ละอย่างที่เพื่อนๆ ต้องทำเพื่อกำจัดเซลลูไลท์ เพื่อผิวเนียนที่สวยเนี่ย บอกได้เลยว่ามีแต่ข้อง่ายๆ ทั้งนั้นเลย และที่สำคัญอยากจะบอกว่าการใช้บริการนวดและการเข้าคลินิก ร้านที่เราเข้าใช้บริการก็มีส่วนนะคะ ว่าจะช่วยเนรมิตผิวเราให้เนียนได้จริงหรือเปล่า สำหรับเพื่อนๆ คนไหน ที่อยากได้ร้านนวดและคลินิกที่มั่นใจ ปลอดภัย คุ้มกับการใช้จ่าย ขอแนะนำให้จองออนไลน์กับทาง GoWabi ได้เลย เพราะทางเราได้รวบรวมร้านนวดและคลินิกที่มีคุณภาพทั้งนั้นค่ะ จองเลยยย!

Leave a Reply

Your e-mail address will not be published. Required fields are marked *